Khám phá thời lượng pin iPhone 8 | Công nghệ

Để có một cái nhìn tốt hơn về thời lượng pin iPhone 8 như thế nào khi làm việc trong điều kiện thực tế, trang PhoneArena đã thực hiện những bài đánh giá để so sánh với các sản phẩm hiện tại.

Trước tiên, bạn cần nắm rõ là iPhone 8 chỉ trang bị pin có dung lượng 1.821 mAh, thấp hơn 7% so với mức 1.960 mAh của iPhone 7. Mặc dù vậy Apple cho biết thời lượng pin sử dụng của cả hai phiên bản iPhone này là không khác biệt.

Để làm điều này, iPhone 8 đi kèm chip Apple A11 Bionic mới, được sản xuất dựa trên quy trình công nghệ 10 nm hiệu quả hơn, cho phép chip tiêu thụ năng lượng ít hơn nhưng mang lại hiệu suất làm việc tương đương hoặc thậm chí cao hơn. Ngoài ra, iPhone 8 còn trang bị mặt kính phía sau và hỗ trợ chức năng sạc không dây – cả hai yếu tố dẫn đến kích thước pin nhỏ hơn.

Bài test của PhoneArena được thực hiện dựa trên tổng hợp các bài kiểm tra hiệu suất điển hình dành cho điện thoại, với màn hình được đặt ở độ sát 200 nits – một mức độ thoải mái khi sử dụng trong nhà. Đáng ngạc nhiên là ngay cả khi pin nhỏ hơn nhưng iPhone 8 thực sự vượt mặt trong phép thử này khi nó hoạt động được trong 8 giờ 37 phút, trong khi iPhone 7 chỉ đạt được 7 giờ 46 phút.iPhone 8

8 giờ 37 phút

iPhone 7

7 giờ 46 phút

SamsungGalaxy S8

8 giờ 22 phút

LG G6

6 giờ 9 phút

iPhone 6S

8 giờ 15 phút

Galaxy Note 8

7 giờ 50 phút

HTC U11

9 giờ 3 phút

Google Pixel

7 giờ 45 phút

Thử nghiệm cho thấy rằng iPhone 8 cũng vượt mặt nhiều điện thoại Android khác trên thị trường khi nói về thời lượng pin, với HTC U11 là ngoại lệ khi đó là smartphone có thời lượng pin tốt nhất trong bài test.

Về cơ bản, kết quả này chỉ ra rằng iPhone 8 có thể hoạt động kéo dài cả ngày làm việc thông thường, đáp ứng các yêu cầu từ phía người dùng.iPhone 8

148 phút

iPhone 7

141 phút

Samsung Galaxy S8

100 phút

LG G6

97 phút

iPhone 6S

150 phút

Galaxy Note 8

102 phút

HTC U11

98 phút

Google Pixel

119 phút

Một khía cạnh khác cũng được thử nghiệm đó là mất bao lâu để sạc đầy pin. iPhone 8 của Apple đã hỗ trợ sạc nhanh, tuy nhiên nó không đi kèm bộ sạc nhanh trong hộp đựng sản phẩm khi bán đến tay người tiêu dùng, có nghĩa bạn sẽ phải đầu tư thêm khoản phí nhất định nếu muốn có tính năng này. Trong trường hợp sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn, tốc độ sạc vẫn ở mức chậm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *