Khám phá TV Sony Bravia Z8H 8K kích thước ‘khủng’ 85 inch | Công nghệ

Điểm ấn tượng nhất của phiên bản Sony Z8H 8K là kích thước màn hình lớn lên đến 85 inch. Vì dùng màn hình lớn nên Z8H được trang bị thêm công nghệ góc nhìn rộng X-wide Angle giúp hình ảnh đẹp và sáng rõ ở mọi góc nhìn. Ngoài ra, TV còn có thiết kế bắt mắt khi sở hữu khung viền nhôm mỏng ấn tượng, giúp người dùng tập trung hơn vào hình ảnh nội dung đang chiếu trên TV.
Bên cạnh độ phân giải vượt trội, TV Sony còn sở hữu chip X1 Ultimate với sức mạnh nhanh gấp đôi so với X1 Extreme, giúp phân tích và xử lý chính xác dữ liệu để hình ảnh trên màn hình TV 8K có độ sâu mạnh mẽ và chi tiết hơn, từ đó mang lại những kết quả chân thật hơn.
Ngoài ra, bất kỳ hình ảnh nào có độ phân giải 4K hay 2K thì đều được nâng cấp lên gần chuẩn 8K nhờ chip 8K X-Reality PRO với cơ sở dữ liệu riêng, phân tích độ phân giải của từng đối tượng sau đó sẽ tối ưu hóa sao cho đối tượng đang chiếu trên màn hình giống với thế giới thực nhất.
Khám phá TV Sony Bravia Z8H 8K kích thước 'khủng' 85 inch - ảnh 1

Phần vị trí các cổng kết nối được đặt ở mặt sau góc phải của TV, các vị trí này được đặt khá kín đáo giúp TV trông gọn hơn

Z8H 8K còn có khả năng cân bằng chính xác lượng ánh sáng phát ra trên màn hình để đảm bảo hình ảnh có độ tương phản cao. Công nghệ Full Array LED với LED nền trực tiếp điều khiển theo vùng, cho độ tương phản gấp 14 lần TV thông thường, làm cho vùng sáng sáng hơn và vùng tối tối hơn từ đó hình ảnh trông tự nhiên và độc đáo.

Bên cạnh đó, độ tương phản cũng được tăng cường với Dynamic Range PRO 8K có xu hướng điều chỉnh độ sáng tốt hơn trong ánh sáng chói và đen sâu hơn trong bóng tối. Ngoài ra, công nghệ X-Motion Clarity mới nhất của Sony giúp hình ảnh chuyển động mượt mà, độ sáng tăng lên khi cần thiết và rõ nét, không bị mờ nhòe khi xem các cảnh thể thao và hành động nhanh.
Khám phá TV Sony Bravia Z8H 8K kích thước 'khủng' 85 inch - ảnh 2

Z8H 8K chạy hệ điều hành Android 9.0 với kho ứng dụng phong phú

Đối với TV thông thường, loa được trang bị bên dưới màn hình thường không đồng bộ với hình ảnh. Trong khi đó, Z8H 8K có âm thanh phát ra từ màn hình Acoustic Multi-Audio 2.2 kênh 60W với 2 loa siêu trầm riêng. Đi kèm với công nghệ Frame Tweeter (phát âm từ viền TV) làm trường âm thanh rộng hơn, vị trí âm thanh và hình ảnh đồng nhất. Tính năng Acoustic Auto Calibration (công nghệ hoàn toàn mới 2020) cũng giúp tự động cân chỉnh âm thanh theo vị trí người xem.

Sony Z8H 8K chạy hệ điều hành Android 9.0 với giao diện dễ dùng. Theo Sony, mẫu TV này trang bị kho ứng dụng phong phú với hơn 5.000 ứng dụng như: YouTube, Galaxy Play, Netflix, FPT Play… và các kho trò chơi.

Người dùng có thể điều khiển Z8H 8K bằng giọng nói (hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt), thông qua chiếc remote hoặc nói trực tiếp trên TV (micro tích hợp sẵn trên TV và cả chiếc remote). Chiếc remote này có đèn nền tích hợp để thay đổi kênh và âm lượng khi xem TV trong bóng tối.
Khám phá TV Sony Bravia Z8H 8K kích thước 'khủng' 85 inch - ảnh 3

remote được thiết kế tinh tế gọn gàng dễ cầm với màu bạc bằng nhôm sang trọng, người dùng có thể điều khiển TV bằng giọng nói trực tiếp trên chiếc remote này

Một đặc điểm nổi bật khác ở Z8H 8K là chế độ chiếu màn hình điện thoại lên TV qua các tính năng hiện đại. Cụ thể, người dùng có thể dễ dàng phát video và âm thanh đang xem trên điện thoại iPhone, iPad hoặc Mac lên TV, xem phim và chương trình từ ứng dụng Apple TV, ứng dụng yêu thích của bạn hoặc thậm chí Safari nhờ Apple AirPlay/Apple HomeKit.

Tại Việt Nam, Sony Z8H 8K được bán ra thị trường với giá 249,9 triệu đồng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *