Khám phá vòng đeo tay thông minh giá mềm Huawei Band 6 | Công nghệ

Thiết kế và màn hình

Nhiều người quen với các thiết bị theo dõi thể dục đơn giản có màn hình nhỏ, độ phân giải thấp, đó là lý do tại sao tấm nền AMOLED lớn trên Huawei Band 6 đáng chú ý. Màn hình cảm ứng AMOLED 1,47 inch là một trong những màn hình lớn nhất từng có trên thiết bị theo dõi thể dục và chỉ ngắn hơn vài mm so với màn hình trên Watch Fit đắt tiền hơn của Huawei.

Có một số tinh giảm trong thiết kế để giúp cho Band 6 có giá phải chăng nhất có thể, đó là Huawei không mang đến cho nó lớp bảo vệ kính và thân vỏ được làm bằng nhựa để tiết kiệm chi phí. Nó sử dụng dây đeo bằng silicon mà người dùng có thể hoán đổi nếu cần.
Khám phá vòng đeo tay thông minh giá mềm Huawei Band 6 - ảnh 1

Dây đeo có thiết kế phù hợp đối với những người có tay vừa

Band 6 trông hơi nhỏ trên cổ tay của những người có tay to. Nó có thể chống nước với chuẩn 5ATM, có nghĩa người dùng có thể dễ dàng mang theo bên mình khi bơi mà không cần lo lắng nếu bị rơi dưới nước. Đây được xem là điểm nhấn của thiết bị dù được bán ra với mức giá rẻ.

Phần mềm và khả năng theo dõi

Band 6 sử dụng Lite OS của Huawei, hệ điều hành trên hầu hết smartwatch từ công ty. Sự kết hợp này với màn hình AMOLED lớn hơn mức trung bình khiến Band 6 làm mờ ranh giới giữa thiết bị theo dõi thể dục và smartwatch.

Cũng giống như các thiết bị đeo được trang bị Lite OS khác, Band 6 có mặt đồng hồ có thể thay đổi, cũng như các tính năng theo dõi mạnh mẽ bao gồm theo dõi hoạt động, theo dõi nhịp tim, theo dõi mức SpO2 (lượng oxy trong máu), theo dõi giấc ngủ và căng thẳng…

Đồng hồ cũng có gia tốc kế, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim quang học. Thiếu sót đáng chú ý là cảm biến GPS khiến người dùng phải mang theo điện thoại trong khi chạy bộ hoặc đạp xe nếu muốn có thông tin vị trí với dữ liệu thể dục của mình. Tuy nhiên, Band 6 cũng có thể nhận thông báo từ điện thoại mặc dù các cảnh báo được đơn giản hóa.
Khám phá vòng đeo tay thông minh giá mềm Huawei Band 6 - ảnh 2

Band 6 cung cấp nhiều tính năng tương tự như smartwatch

Hạn chế đối với Lite OS chính là việc Band 6 thiếu các tùy chỉnh sử dụng ảnh ngoài làm mặt đồng hồ, không thể thêm ứng dụng hoặc phần mềm từ các nhà phát triển bên thứ ba… Tuy nhiên, đó không phải là các hạn chế quá lớn vì Band 6 giống một thiết bị theo dõi thể dục hơn là một smartwatch thực tế. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Android hoặc iOS nào để kết nối Band 6, nhưng cần tải xuống Huawei Health để có thể ghép nối điện thoại của mình.

Thời lượng pin

Band 6 cung cấp thời lượng pin ấn tượng khi cho phép sử dụng đến 2 tuần cho một lần sạc đầy, mặc dù con số thực tế có thể thấp hơn, khoảng 10-11 ngày. Dù sao đó vẫn là thời lượng pin đáng kinh ngạc đối với một thiết bị đeo như Band 6 vì người dùng sẽ không phải lo sạc pin liên tục sau một hoặc hai ngày sử dụng.
Khám phá vòng đeo tay thông minh giá mềm Huawei Band 6 - ảnh 3

Thời lượng pin của Band 6 có thể kéo dài trên 10 ngày cho một lần sạc

 

Band 6 thực sự là một thiết bị có thể làm mờ ranh giới giữa thiết bị theo dõi thể dục truyền thống với đồng hồ thông minh nhờ nhiều tính năng tương tự trên các đồng hồ thông minh đắt tiền của Huawei. Điều này bao gồm màn hình lớn, tính năng theo dõi tập luyện thể chất mạnh mẽ và thời lượng pin lớn.

Nếu đang tìm kiếm một thiết bị đeo được với giá tốt và tính năng hấp dẫn, Huawei Band 6 có giá 1,49 triệu đồng là sản phẩm hợp lý để mua.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *