Không nỡ chia tay, game thủ Việt “tham lam” muốn vừa giữ gấu vừa được chơi game

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chuỗi bài Hỏi game thủ với nội dung “Bạn gái đòi chia tay nếu không bỏ game, bạn có đồng ý không?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những chia sẻ của cộng đồng game thủ về lựa chọn của họ giữa “game và gấu”.

Và trong số gần 600 lượt bình chọn thông qua công cụ mà chúng tôi đặt ở bài viết trước, có tới gần một nửa số game thủ có phần hơi “tham lam” khi sẽ cố gắng giải thích, xin lỗi cô bạn gái của mình về việc chơi game quá nhiều dẫn đến thực trạng đôi khi những cô bạn gái bị bỏ rơi, không một dòng tin nhắn hay thường xuyên trễ hẹn do… mải combat với bạn bè.

Chẳng ít game thủ đã lên tiếng phàn nàn rằng, chỉ trả lời tin nhắn chậm có 2 3 tiếng mà người yêu cũng dỗi. Họ hoàn toàn có quyền giận dỗi thôi, đó là quyền của riêng con gái mà. Trừ khi bạn gái giận dỗi vì những lý do vô lý, chẳng hạn như vừa đi chơi với nhau về, vừa vào game đã mặt nặng mày nhẹ, thì chính bản thân các game thủ cũng nên dành ra chút thời gian hỏi han bạn gái mình.

Đối với các chị em, cho dù có cách sống tự lập tới đâu thì cũng vẫn cần những cử chỉ yêu thương, quan tâm từ các anh em. Tiếc một nỗi, khi các chị em cảm thấy cô đơn, cần một cuộc điện thoại để nghe được giọng của nhau, hay đơn giản hơn là một tin nhắn hỏi han từ “người ấy”, thì các anh em lại mải… raid boss hay tham gia những trận DotA không hồi kết.

Sẽ chẳng có ai buồn phiền vì người yêu chơi game đâu. Thay vào đó, nếu bạn trai mải game mà quên mất mình, thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác. Khi yêu một cô gái, chắc chắn sẽ có những lúc bạn phải ngồi nghe cô ấy nói hàng giờ liền về một bộ phim mới, một anh chàng ca sỹ đẹp trai mới nổi, hay những người góp mặt trong show truyền hình thực tế mà cô ấy yêu thích.

Một số người lựa chọn cách ngồi nghe và… hùa theo, vì dù sao đi chăng nữa, đó cũng là một mặt hết sức quen thuộc của các chị em. Tuy nhiên một số chàng game thủ của chúng ta thì đôi khi không thể nhạy cảm và hiểu người mình yêu tới vậy. Đôi khi họ coi những thứ mà “nửa kia” thần tượng là vô bổ và lãng phí thời gian. Tuy nhiên đừng vì những câu chuyện phù hoa mà bạn chưa chắc đã hiểu hết như vậy mà nỡ bỏ rơi người mình yêu để trở về với game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *