Lạ kỳ thầy giáo dùng stream TalkTV để… luyện thi đại học

Vào chiều tối qua ngày 25/01, cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ hay theo dõi các kênh stream game như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại đã cảm thấy vô cùng bất ngờ và thích thú trước một kênh stream trên TalkTV có địa chỉ http://talktv.vn/luyenthithanglong. Điều khiến cho những game thủ cảm thấy thích thú và bất ngờ chính là việc thay vì stream những trận đấu game, thì kênh TalkTV này, được một thầy giáo dạy toán học lập ra, lại đang… chia sẻ những bài tập toán lớp 12, phục vụ cho đông đảo những học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa của kỳ thi đại học cao đẳng sẽ diễn ra vào tháng 07 năm nay.

Việc những kênh chia sẻ video luyện thi đại học đã chẳng còn là điều gì quá lạ lùng, nhất là trong thời đại internet, với nhiều dịch vụ chia sẻ thông tin và ôn luyện kiến thức khoa giáo trực tuyến. Tuy nhiên hầu hết những dịch vụ như vậy đều được các đơn vị kinh doanh yêu cầu các bạn học sinh tham gia phải đóng phí để có thể tham gia vào các khóa học được chia sẻ trên đây.

Trong khi đó, với việc stream trên TalkTV, thầy giáo mà chúng ta đề cập tới ở trên lại hoàn toàn không nhận một khoản thù lao hay học phí nào (bản thân ngay trong thời điểm bài viết ra mắt các bạn độc giả, kênh stream luyện thi toán này vẫn đang được phát, với bài giảng về nguyên hàm). Điều này đã khiến không ít người cảm thấy thích thú theo dõi, và thông qua đó cảm phục thầy giáo đã rất sáng tạo đưa những bài giảng lên một kênh stream vốn chỉ toàn game cũng như giải trí.

Rất nhiều người đã gửi tới thầy Hải, người trực tiếp “đứng lớp” chia sẻ những bài giảng trên TalkTV vào ngày hôm qua những lời cảm ơn cũng như động viên để thầy giáo có được động lực tiếp tục đem tới cho các bạn game thủ đang trong độ tuổi đến trường những bài giảng phong phú và có chất lượng hơn nữa trong tương lai gần.

Ở thời điểm mà internet đã vô cùng phổ cập, nhiều bạn trẻ có khoảng thời gian ngồi trước màn hình máy tính nhiều hơn cả việc xem TV, thì việc đưa những bài giảng lên các kênh stream nổi tiếng là một trong số những bước đi vô cùng mới mẻ và đầy hữu ích để từng bước tiếp cận tới cộng đồng game thủ Việt, những người hay “mang tiếng” là chơi game mà lười học theo tư duy chung của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *