Làm chủ tính năng ‘siêu tiết kiệm pin’ trên iPhone | Công nghệ

Với LPM, nó sẽ vô hiệu hóa các thiết lập như tải mail, Hey Siri và những thứ khác mà mọi người thường thay đổi khi muốn tiết kiệm pin trên iPhone. Nhưng để làm chủ LPM một cách chính xác không phải ai cũng biết.

Cách bật/tắt Low Power Mode

Khi pin iPhone xuống mức 20% bạn sẽ thấy lời nhắc LPM xuất hiện. iPhone sẽ thông báo cho bạn những tính năng nào sẽ tạm thời bị vô hiệu và bạn có thể chọn Continue và bật LPM hoặc Cancel để không bật. Chế độ này hứa hẹn cung cấp cho bạn thêm khoảng 3 giờ trước khi iPhone bị tắt, dĩ nhiên còn phụ thuộc vào những gì bạn đang làm với iPhone.
Làm chủ tính năng 'siêu tiết kiệm pin' trên iPhone - ảnh 1

Bạn có thể truy cập thiết lập Low Power Mode trong phần Battery của ứng dụng Settings

Tuy nhiên bạn cũng có thể kích hoạt LPM bất cứ khi nào muốn bằng cách vào Settings > Battery và kích hoạt thanh trượt Low Power Mode, trong khi trạng thái pin sẽ chuyển thành màu vàng. iPhone sẽ luôn tự động vô hiệu hóa LPM khi trạng thái pin được cung cấp đến một điểm nhất định trong quá trình sạc.

Với iOS 11, bạn có thể kích hoạt hoặc hủy LPM từ Control Center thay vì đi sâu vào ứng dụng Settings, nhưng trước đó bạn phải thêm tính năng này vào Control Center. Để làm điều này bạn hãy vào Settings > Control Center > Customize Controls. Chạm vào dấu cộng bên trái của Low Power Mode để thêm nút bật/tắt vào Control Center rồi chạm và kéo nó vào vị trí mà bạn thích. Bây giờ, bạn có thể vuốt lên từ dưới cùng màn hình và nhấn vào nút hình pin để kích hoạt hoặc vô hiệu LPM.
Làm chủ tính năng 'siêu tiết kiệm pin' trên iPhone - ảnh 2

Low Power Mode có thể truy cập ngay trong giao diện Control Center của iOS 11

Tác động của Low Power Mode

LPM có một số hoạt động giúp tiết kiệm pin. Nó sẽ tự động thay đổi một số thiết lập để tiết kiệm pin như tắt tính năng tải mail mới, giảm độ sáng màn hình, tự động khóa điện thoại và tắt màn hình nhanh hơn.

Hiệu ứng chuyển động và hình nền động cũng bị vô hiệu. Các hoạt động nền tảng và kết nối mạng bị tạm dừng để tránh tình trạng ngốn pin trong nền. iPhone thậm chí còn tự động làm giảm hiệu suất của CPU và GPU, làm cho nó chạy chậm hơn một chút nhưng tiết kiệm pin.
Làm chủ tính năng 'siêu tiết kiệm pin' trên iPhone - ảnh 3

Low Power Mode sẽ vô hiệu hóa nhiều tính năng không quan trọng để tiết kiệm pin

Các bài test cho thấy iPhone chậm đi khoảng 40% khi LPM được kích hoạt, đồng nghĩa với tác động của nó vào iPhone là rất lớn, đó là lý do tại sao nó không được kích hoạt mọi lúc.

Thay đổi các thiết lập Low Power Mode

Mặc dù bạn không thể kích hoạt LPM nhưng vẫn có thể thay đổi một số thiết lập liên quan. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn trên màn hình cài đặt pin để xem ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất và chọn để loại bỏ hoặc điều chỉnh thiết lập của chúng.

– Tải mail: Nếu tài khoản email nào trên iPhone được cấu hình tìm nạp mail mới, iPhone sẽ tự động kiểm tra chúng theo định kỳ và tải thư mới. Điều này buộc iPhone thường xuyên thức dậy và làm việc. Tắt khả năng này đi, iPhone sẽ tiết kiệm được rất nhiều pin.

– Độ sáng màn hình: Nó sẽ làm màn hình của bạn không sáng khi không cần để tiết kiệm pin. Thiết lập này nên bật theo mặc định. Bạn cũng có thể vuốt lên từ dưới cùng của màn hình bất kỳ lúc nào để điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công. Màn hình sáng hơn, pin sẽ tiêu hao nhanh hơn. Bạn có thể làm chủ tính năng này trong phần Display & brightness của ứng dụng Settings.
Làm chủ tính năng 'siêu tiết kiệm pin' trên iPhone - ảnh 4

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các tính năng bằng tay mà không phải phụ thuộc vào Low Power Mode

– Thời gian chờ tự động khóa: Để tiết kiệm pin, bạn có thể đặt iPhone tự động khóa và tắt màn hình sau một thời gian ngắn hơn khi không sử dụng bằng cách vào Settings > General > Auto-Lock để thay đổi theo ý muốn.

– Làm mới nền: Bạn có thể ngăn không cho các ứng dụng trên iPhone tự động làm mới trong nền khi không sử dụng bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh và vô hiệu hóa Background App Refresh cho mọi ứng dụng hoặc các ứng dụng riêng lẻ.

Tuy nhiên, không có cách nào để giảm sức mạnh chip và GPU trên điện thoại, lúc này bạn chỉ có cách bật chế độ LPM để làm chậm phần cứng và giúp tiết kiệm pin.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *