Làm gì để không bị “hack” sim điện thoại di động ? | Công nghệ

* Thưa ông, MobiFone có nhận được phản ảnh của khách hàng về hiện tượng bị “hack” sim chưa?

– Ông Lê Ngọc Minh: Cho đến nay mạng MobiFone chưa hề nhận được những thông tin về hiện tượng trên. Theo Hiệp hội GSMA (hiệp hội của các nhà khai thác mạng thông tin di động GSM trên toàn thế giới), công nghệ GSM vẫn là công nghệ có tính bảo mật nhất về thông tin di động. Do đó, việc “hack” sim là rất khó.

* Nhưng về nguyên tắc, có thực hiện được?

– Tại Việt Nam thời gian trước, các nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ với sim theo công nghệ cũ (sim 8K và 16K), các sim này có thể bị copy nhân bản. Việc khách hàng bị gọi ĐTDĐ “chùa” bằng chính số điện thoại của mình là do bị kẻ xấu lừa, copy sim mà không biết. Đối với mạng MobiFone, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng sim công nghệ mới (sim 64K) không cho phép copy nhân bản sim.

* Vậy làm gì để tránh nguy cơ này?

– Khi sử dụng dịch vụ thông tin di động, khách hàng nên quản lý sim card của mình cẩn thận. Nếu đang sử dụng sim theo công nghệ cũ nên chuyển sang sim công nghệ mới để tránh trường hợp như tôi đã nói. Ngoài ra, khi thấy có hiện tượng bất thường trong quá trình sử dụng dịch vụ, phải báo ngay cho nhà cung cấp mạng để họ kiểm tra và phối hợp với cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi của mình.

Hoàng Ly (thực hiện)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *