Làm gì khi máy tính hoặc điện thoại không thể kết nối mạng Wi-Fi công cộng | Công nghệ

Hầu hết các mạng công cộng sử dụng cổng được gọi là Captive Portal – trang ủy quyền cho phép bạn chấp nhận các điều khoản địa điểm và nhấp vào Connect để truy cập Wi-Fi miễn phí. Vấn đề là, nhiều trình duyệt hiện đại có vấn đề chuyển hướng đến Captive Portal do giao thức bảo mật mới.

Về mặt kỹ thuật, vấn đề này xảy ra vì sự chấp nhận rộng rãi của HTTPS trên tất cả các trang web ngày nay thay vì chỉ giới hạn trên các trang web truyền dữ liệu cá nhân. Giao thức được gọi là HSTS (HTTP Strict Transport Security) buộc các trình duyệt phải sử dụng HTTPS trên tất cả các trang web – thậm chí cả những trang chỉ sử dụng HTTP.
Làm gì khi máy tính hoặc điện thoại không thể kết nối mạng Wi-Fi công cộng - ảnh 1

Việc chặn các trang web trên mạng công cộng được thực hiện qua giao thức bảo mật

Vì vậy, khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, yêu cầu truy cập bị chặn và chuyển hướng đến cổng lưu trữ bắt buộc. Thường thì điều này hoạt động tốt và bạn có thể tiếp tục công việc của mình, nhưng đôi khi do biện pháp an ninh mà quá trình chuyển hướng này bị trình duyệt chặn vì nó cố gắng chuyển yêu cầu tới HTTPS trước khi kết nối với máy chủ. Tóm lại, nó coi chuyển hướng này là có khả năng gây hại và chặn lại mà không có sự tương tác từ người dùng.

Giải pháp giải quyết trường hợp về cơ bản là bắt buộc chuyển hướng bằng cách sử dụng một trang web không dùng bất kỳ giao thức bảo mật nào. Hay nói cách khác, chỉ cần sử dụng một kết nối thuần túy, không được mã hóa và không bảo đảm sẽ cho phép chuyển hướng.
Làm gì khi máy tính hoặc điện thoại không thể kết nối mạng Wi-Fi công cộng - ảnh 2

NeverSSL sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn khi truy cập mạng Wi-Fi công cộng

Để làm điều này bạn có thể nhờ sự trợ giúp của trang http://neverssl.com/. Cụ thể, khi kết nối mạng công cộng nhưng không được chuyển hướng đến cổng lưu động, bạn chỉ cần mở một cửa sổ trình duyệt và gõ địa chỉ của trang NeverSSL như đã nói.

Về nghĩa đen, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến cổng lưu trữ, nơi bạn có thể chấp nhận các điều khoản và tiếp tục truy cập.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.